More

  Một định nghĩa đơn giản về CRM

  spot_img

  CRM là gì? 

  CRM (Customer Relationship Management) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty bạn với khách hàng và khách hàng tiềm năng. 

  Mục tiêu rất đơn giản: Cải thiện các mối quan hệ kinh doanh để phát triển doanh nghiệp của bạn. Hệ thống CRM giúp các công ty luôn kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.

  Customer Relationship Management

  Khi mọi người nói về CRM, họ thường đề cập đến hệ thống CRM, một công cụ giúp quản lý liên hệ, quản lý bán hàng, năng suất đại lý, v.v. Các công cụ CRM hiện có thể được sử dụng để quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong toàn bộ vòng đời của khách hàng, bao gồm các tương tác tiếp thị , bán hàng , thương mại kỹ thuật số và dịch vụ khách hàng .

  Giải pháp CRM giúp bạn tập trung vào các mối quan hệ của tổ chức với từng cá nhân. Bao gồm khách hàng, người dùng dịch vụ, đồng nghiệp hoặc nhà cung cấp trong suốt vòng đời của bạn với họ. Qúa trình đó bao gồm tìm kiếm khách hàng mới, giành được công việc kinh doanh của họ và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ.

  Nguồn gốc của phần mềm CRM

  Phần mềm CRM hiện đại được bắt nguồn từ cuối những năm 80 và đầu thập niên 90. Dưới sự phát triển của Hệ thống quản lý liên hệ (CMS) và tiếp nối sau đó là thành tựu về công nghệ Tự động hóa lực lượng bán hàng (SFA)

  Lĩnh vực này càng phát triển, các nhà cung cấp được thúc đẩy để cung cấp một dịch vụ bao quát hơn. Trong đó đòi hỏi có chứa mọi thứ từ tiếp thị đến hoạt động trước khi bán hàng và hỗ trợ.

  Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng được thiết kế để gỡ bỏ những rào cản và khắc phụ những hạn chế trước đây. Biểu hiện bằng cách tập hợp những thông tin  khách hàng ở vị trí trung tâm. Cung cấp chế độ xem 360º cho tất cả dữ liệu khách hàng. Các thông tin chi tiết như tên, email, số điện thoại, cách liên lạc cũng như lịch sử tương tác mua hàng của khách hàng được cung cấp lại để giúp các đội ngũ tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng và phù hợp hơn. Các kênh tiếp cận cũng được sử dụng hiệu quả..

  CRM dành cho những đối tượng nào?

  Hệ thống CRM mang đến cho tất cả mọi người . Từ người bán hàng, dịch vụ khách hàng, phát triển kinh doanh, tuyển dụng, tiếp thị hoặc bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác. Một cách tốt hơn để quản lý các mối quan hệ và tương tác bên ngoài dẫn đến thành công. Công cụ CRM cho phép lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng, xác định cơ hội bán hàng, ghi lại các vấn đề dịch vụ và quản lý các chiến dịch tiếp thị, tất cả ở một vị trí trung tâm và cung cấp thông tin về mọi tương tác của khách hàng cho bất kỳ ai tại công ty của bạn, những nhân sự có thể cần nó.

  TÓM LẠI

  Customer Relationship Management là tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến khách hàng nhằm tìm ra khách hàng tiềm năng. Biến họ thành khách hàng thực sự từ đó xây dựng, duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ với những khách hàng này (theo nguyên tắc: giành được khách hàng đã khó, giữ được khách hàng còn khó hơn nhiều lần).

  Do đó ta có thể hiểu CRM là một hệ thống tổng hợp nhiều kỹ thuật từ nghiên cứu khách hàng, phần tích hành vi khách hàng, chia đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu, định vị sản phẩm đến bán hàng, dịch vụ khách hàng.

  Share

  All countries
  695,781,740
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Italy
  26,043,870
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Spain
  13,914,811
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Iran
  7,615,822
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Germany
  38,486,260
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm

  Latest Updates

  Frequently Asked Questions

  spot_img

  Related Articles

  bật mí cách tăng doanh thu bứt phá cho tổ chức nhỏ

  Niềm say mê tạo động lực cho bạn mở tổ chức cho riêng mình...

  tiết lộ cách nâng cao doanh thu bứt phá cho đơn vị nhỏ

  Niềm ham khích lệ bạn mở tổ chức cho riêng mình nhưng lợi nhuận...

  mách nhỏ phương pháp tăng doanh thu bứt phá cho đơn vị nhỏ

  Niềm ham thôi thúc bạn mở doanh nghiệp cho riêng mình tuy nhiên lợi...

  3 bước đơn giản để tối ưu hóa chiến lược CRM – Nâng tầm doanh nghiệp

  Trong khuynh hướng kỹ thuật bây giờ, hầu hết những đơn vị to nhỏ...