More

  Tính năng phần mềm CRM nào là quan trọng nhất với doanh nghiệp nhỏ, vừa, lớn?

  spot_img

  CRM (Phần mềm quan hệ khách hàng) #https://innocom.vn/3-loi-ich-cua-phan-mem-quan-ly-khach-hang-giup-ban-hang-hieu-qua/# rất hữu dụng cho bất kì quy mô nào, nhưng dĩ nhiên đó không phải software bao hàm tất cả chức năng cho tất cả quy mô bạn cần thiết. Một đội nhóm sales có 3 người sẽ có nhu cầu rất khác so với mộtnhóm có hơn 300 người, và phần mềm bạn cần sẽ nói lên rõ điều đó.
  Có vô vàn software CRM cho tổ chức để lựa chọn phải rất không dễ để thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn ra một thứ hữu ích nhất khi bạn còn không chắc chắn bạn đang tìm gì. Vì vậy, chúng tôi đã vạch ra các chức năng CRM cần thiết nhất mà một doanh nghiệp không thể thiếu để bạn lựa chọn.
  I. phần mềm CRM cho doanh nghiệp quy mô nhỏ: Hãy bắt đầu từ những giải pháp CRM cơ bản
  Các doanh nghiệp nhỏ thường chưa ổn định và rời rạc. Ở giai đoạn này, bạn vẫn đang loay hoay tìm những thứ cực tốt nhất cho doanh nghiệpcủa mình. Vì vậy thật vô nghĩa khi khóa doanh nghiệp vào một hệ thống phức tạp mà vẫn cần phải xem xét và cải thiện trong 1 hoặc 2 tháng tiếp theo theo. Tuy nhiên, bạn vẫn bắt buộc có 1 phần mềm quản lý quan hệ khách hàng để song hành với sự gia tăng quy mô của quy mô này, và những giải phápcơ bản dưới đây là không thể thiếu.

  1. tính năng lưu trữ data liên lạc
  Hầu hết các phần mềm CRM #https://innocom.vn/tu-van-vtiger-crm/# đều có khả năng lưu trữ dữ liệu khách hàng bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, và những dữ liệu cơ bản khác. Nếu tổ chức bạn có những trường data đặc biệt để nắm bắt được hành vi của đối tượng có tiềm năng và để đơn giản giữ chân khách hàng tiếp sau này, hãy chắc chắn rằng phần mềm doanh nghiệp của bạn có chức năng tạo thêm những trường đó.

  2. Theo dõi email và các cuộc gọi
  kể cảkhi bạn chỉ có một cá nhân sale, bạn vẫn cần kiểm soát tất cả các cuộc gọi từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc. Hãy khẳng định chắc chắn rằng nhân viên sale của bạn luôn thường xuyên nhập các tương tác mà họ đã có với khách hàng lên hệ thống CRM. Việc nắm bắt toàn bộ lịch sử tương tác với khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn nếu làm ngay từ đầu. Hãy cố gắng bổ sung đầy đủ để lấp đầy những khoảng cách của bạn với leads và hoàn chỉnh hồ sơ khách hàng.

  3. Khả năng ghi chú
  Đây là một đặc điểm không thể thiếu, việc ghi chú thực sự mang đến cho việc tương tác với khách hàng một chân trời mới. Một hồ sơ về 5 cuộc gọi trước đó thực sự đối với người ngoài nếu không có những ghi chú rõ bên dưới về những gì đã bàn luận với khách hàng trước đó và vài dòng nhắc nhở về những bước tiếp theo.
  Đây cũng là giải pháp rất cần thiết khi mở rộng quy mô tổ chức. Ghi chú không chỉ hữu dụng với những người mới làm quen với sổ bán hàng của bạn, nó còn tốt nhất cho việc chuyển giao leads cho những nhân viên mới khi quy mô công ty lớn hơn và đội
  bán hàng bắt đầu tăng dần.

  4. tùy biến các giai đoạn để chốt deals
  Bạn có thể chưa có một quy trình bán hàng thật sự hoàn chỉnh, nhưng đến khi bạn có một quy trình, bạn sẽ cần một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng có khả năng phân các giai đoạn sales để phân loại deals và xem dự báo một cách chính xác hơn.
  Xem thêm: Tổng đài Call Center Vtiger siêu tiết kiệm.

  5. Theo dõi tiến trình làm việc của các cá nhân sales một cách cụ thể
  Cách đơn giản và nhanh nhất để theo dõi hoạt động của đội sales là nhìn vào số liệu theo từng bước của họ. Sẽ có rất nhiều cách để xem xét các con số này — bạn có thể nhìn vào số liệu theo từng bước của mỗi team, theo thứ tự, theo lãnh thổ, v.v… Những điều này sẽ khiến bạn nắm rõ chất lượng làm việc của cá nhân trong lòng bàn tay và dễ dàng cân nhắc khi muốn nâng cấp phần mềm doanh nghiệp về tiếp theo.
  Nhưng nếu bạn bắt đầu từ quy mô nhỏ, hãy khẳng định chắc chắn rằng giải pháp quản lý quan hệ khách hàng bạn đang dùng có chức năng hiện các dashboards (bảng điều khiển trung tâm), nơi bạn có thể theo dõi tiến trình và số liệu của từng cá nhân sales. Bằng cách đó, bạn không nhất thiết phải truy cập vào từng hồ sơ của các deals để đưa ra dự báo tiếp sau này.

  II. giải pháp CRM cho doanh nghiệp vừa: Tập trung vào khả năng kiểm soát sự lộn xộn ở thời điểm này
  Các nhóm bán hàng tại các doanh nghiệp cỡ vừa thường có một loạt các vấn đề và thách thức khác nhau. Khi đơn vị bạn đang ở giai đoạn tăng trưởng, bạn sẽ đơn giản rơi vào tình trạng hỗn loạn và lộn xộn. Nhóm bán hàng của bạn bắt đầu tăng trưởng quá lớn vượt ngoài tầm kiểm soát, và bạn cần một phần mềm để thích ứng với sự thay đổi của đơn vị.
  Hãy tìm một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn dễ đưa ra các quyết định với sự nhầm lẫn ít nhất. Bạn sẽ không thể yên tâm đào tạo và tuyển các cá nhân sales mới nếu vẫn còn lăn tăn về số liệu và chất lượng làm việc của các cá nhân hiện tại. phần mềm doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng cần giúp bạn có dự báo và ra quyết định dễ dàng cho tiếp theo sau này, bao gồm tất cả những đặc điểm cơ bản một doanh nghiệp nhỏ cần, cộng với những thứ tiếp theo:
  1. Tích hợp email và cuộc gọi
  Một số phần mềm doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi ngay từ trong ứng dụng. Một số cũng tích hợp các ứng dụng email phổ biến để bạn có thể đăng nhập ngay từ trong CRM, giúp cá nhân sales đơn giản soạn email cho các khách hàng tiềm năng.
  Nếu bạn bắt đầu từ lúc chỉ có 1-hai nhân viên cho đến giai đoạn này, điều đó có nghĩa mức độ tăng trưởng hiện tại của doanh nghiệp bạn đòi hỏi một phần mềm doanh nghiệp đơn giản nhập hồ sơ khách hàng một cách kịp thời. Việc nhập dữ liệu bằng tay chỉ hiệu quả với quy mô từ một-2 nhân viên, nhưng sẽ rất mất thời gian nếu bạn có 25-30 người và doanh nghiệp sẽ bị lãng phí thời gian vào khâu bán hàng.

  hai. đặc điểm gắn nhiệm vụ
  Ở giai đoạn tăng trưởng có nghĩa là đơn vị bạn đang có một sự thay đổi lớn về nhân sự, phân bổ lãnh thổ, và các thay đổi chung khác. Các khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng bị lôi kéo từ cá nhân sales này sang nhân sự sales khác, sự nhập nhằng này sẽ rất không dễ kiểm soát và gây rạn nứt trong nội bộ. Sẽ càng khó khăn hơn khi số lượng deals ngày căng tay và các khách tìm đến doanh nghiệp nhiều hơn.
  đặc điểm gắn nhiệm vụ sẽ giúp mọi thứ trong tầm tay, tránh khỏi sự hỗn loạn. Các nhân sự sales và các nhà quản lý có thể gắn thẻ nhiệm vụ cho nhau và theo dõi những thứ mình phải làm trong ngày.
  3. Thu âm cuộc gọi
  Khi bạn chỉ có một hoặc hai nhân viên, bạn có thể dễ dành thời gian để ngồi huấn luyện cá nhân trên từng cuộc gọi và chắc chắn họ chốt deals thành công. Nhưng khi tổ chức tăng trưởng, bạn sẽ không thể dành thời gian để huấn luyện cho nhân viên mọi lúc, mọi nơi như vậy nữa. chức năng ghi âm cuộc gọi khẳng định chắc chắn bạn có thể nghe lại các cuộc gọi trong ngay và lấy chúng làm ví dụ tuyệt vời cho các cá nhân trong tương lai.
  4. tính năng theo dõi tổng quan tiến trình làm việc của nhân sự
  Càng có nhiều cá nhân bán hàng thì càng tốn nhiều thời gian để đánh giá hiệu quả bán hàng tổng thể. Không nhất thiết bạn phải mua trọn bộ công cụ báo cáo mà các doanh nghiệp lớn sẽ làm, nhưng bạn vẫn cần một phần mềm CRM giúp bạn theo dõi tiến trình và số liệu làm việc của các nhân sự sales để khẳng định chắc chắn bạn không tốn quá nhiều thời gian làm báo cáo như trước.
  III. phần mềm CRM cho các doanh nghiệp lớn: Giúp bạn đưa ra các insights (sự thật ngầm hiểu) về người dùng từ số liệu đang có
  Các đơn vị với đội ngũ sales lớn thường nắm trong tay các yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến kết quả bán hàng của họ. Trong khi vất vả thử nghiệm và tinh chỉnh chiến lược của mình để thích ứng và cải thiện hiệu suất bán hàng, với các giải pháp của CRM, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để đào sâu nghiên cứu các dữ liệu mà bạn đã có.
  một. tùy biến chế độ xem tiến trình làm việc của nhân sự bán hàng
  Bạn có thể tùy biến để xem tiến trình làm việc theo các yếu tố khác nhau. Ở giai đoạn này bạn không chỉ cần đưa ra các dự báo tổng quan, mà còn phải làm chúng một cách nhanh nhất. Vì hữu ích như vậy buộc phải việc đánh giá hiệu suất của mỗi nhóm bán hàng theo các yếu tố khác nhau là điều cần thiết để gia tăng quy mô một lực lượng bán hàng hiệu quả.
  Những group bán hàng thành công hơn các đội nhóm kém hơn ở điểm gì? Các nhà quản lý cao cấp làm thế nào để tăng trưởng nhóm của họ? Liệu các đội thất bại có bỏ qua bước giá trị nào trong quá trình bán hàng hay không? Các vùng nào đang thiếu người mua có thể sử dụng dịch vụ?
  Bạn không thể trả lời trọn vẹn và chính xác bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi trên nếu không có đặc điểm tùy chỉnh này.
  Xem thêm: Thiết kế website tối ưu bán hàng
  2. chức năng báo cáo nâng cao
  Đây là giai đoạn bạn cần làm các báo cáo chuyên sâu hơn và các chức năng bạn cần sẽ khác nhau giữa đơn vị với tổ chức khác. Những câu hỏi bạn đặt ra với một doanh nghiệp lớn sẽ phức tạp hơn.
  Bạn có muốn biết cuộc trò chuyện từ những giây đầu tiên kiểu nào sẽ giúp bạn mang lại doanh thu nhiều nhất không? Hay cá nhân nào có chu kỳ bán hàng ngắn nhất – những giao dịch đó có điểm gì chung? Làm thế nào để tỉ lệ churn (tỉ lệ khách rời bỏ sản phẩm này để sử dụng sản phẩm khác) tương quan với chiều dài của chu kỳ bán hàng? Các khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu, và khách đến từ nguồn nào sẽ có giá trị nhất? Đây là những ví dụ về các câu hỏi mà các doanh nghiệp lớn bắt buộc tự hỏi mình để cải thiện hiệu suất bán hàng.
  Khi lựa chọn software CRM cho mình, bạn nên cân bằng hai yếu tố – khẳng định chắc chắn nó có có thể sử dụng dịch vụ lớn mạnh song hành với doanh nghiệp của bạn, trong khi không phải bỏ ra thêm 1 khoản lớn để nâng cấp các chức năng. Cuối cùng, các chức năng góp phần đưa ra hoặc phá vỡ các quyết định của bạn sẽ tùy thuộc vào từng mong muốn cụ thể của doanh nghiệp.

  Share

  All countries
  695,781,740
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Italy
  26,043,870
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Spain
  13,914,811
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Iran
  7,615,822
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm
  Germany
  38,486,260
  Total confirmed cases
  Updated on 26 September, 2023 8:18 pm

  Latest Updates

  Frequently Asked Questions

  spot_img

  Related Articles

  bật mí cách tăng doanh thu bứt phá cho tổ chức nhỏ

  Niềm say mê tạo động lực cho bạn mở tổ chức cho riêng mình...

  tiết lộ cách nâng cao doanh thu bứt phá cho đơn vị nhỏ

  Niềm ham khích lệ bạn mở tổ chức cho riêng mình nhưng lợi nhuận...

  mách nhỏ phương pháp tăng doanh thu bứt phá cho đơn vị nhỏ

  Niềm ham thôi thúc bạn mở doanh nghiệp cho riêng mình tuy nhiên lợi...

  3 bước đơn giản để tối ưu hóa chiến lược CRM – Nâng tầm doanh nghiệp

  Trong khuynh hướng kỹ thuật bây giờ, hầu hết những đơn vị to nhỏ...